Chuyện áo Blouse trắng: Hai bác sĩ hiến máu cứu người bệnh

Những năm qua, hiến máu cứu người bệnh qua cơn nguy kịch đã trở thành việc làm thường xuyên của lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Việt Yên. Mới đây, hai bác sĩ trẻ là bác sĩ Nguyễn Việt Thanh - Khoa HSCC và bác sĩ Nguyễn Thu Huệ - Khoa Nội Trung tâm Y tế Việt Yên đã không ngần ngại cho đi giọt máu của mình để cứu người bệnh chửa ngoài tử cung vỡ.

(Ảnh: BS. Nguyễn Thu Huệ - Khoa Nội đang hiến máu cho người bệnh)

Đây là một hành động rất cao cả của cán bộ y tế, bởi vì bản thân người cán bộ cho máu ấy là người đang trực tiếp cấp cứu và khám cho bệnh nhân. Và sau khi thử máu, cho máu xong họ chỉ nghỉ ngơi trong thời gian ngắn họ lại tiếp tục với công việc khám, chữa bệnh và cấp cứu bệnh nhân.

Tinh thần hiến máu cứu người bệnh đã, đang tác động sâu sắc đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm Y tế Việt Yên, đây là nghĩa cử cao đẹp, nói lên sự tận tụy, lương tâm, trách nhiệm của cán bộ ngành y, giúp họ thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Lương y phải như từ mẫu”./.

SĐT đường dây nóng

Trung tâm Y tế:

0966.851.919

Sở Y tế:

0967.721.919

Lưu ý: Chỉ điện thoại vào đường dây nóng của Sở Y tế khi đã điện vào đường dây nóng của Trung tâm Y tế nhưng không được giải quyết

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh với nhân viên y tế
  
Thống kê truy cập
 76 Trong ngày
 798 Trong tháng
12 Đang online
Bản quyền 2021 ©Trung Tâm Y tế thị xã Việt Yên
Thiết kế bởi Aptech