Thuận tiện khi khám chữa bệnh bằng căn cước công dân tại TTYT thị xã Việt Yên

Thực hiện Công văn số 281/TTYT-KHNV ngày 08/5/2024 của Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên về việc đôn đốc triển khai khám, chữa bệnh bằng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Theo đó, Khoa Khám bệnh Đa khoa và các Trạm Y tế xã, phường sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền và hướng dẫn người dân sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip khi đi khám, chữa bệnh.

(Sử dụng CCCD gắn chip để khám chữa bệnh bằng BHYT)

Nếu đã được cấp thẻ CCCD gắn chíp, người bệnh chỉ cần mang theo CCCD hoặc điện thoại thông minh có cài ứng dụng VNeID mức độ 2, không cần đem theo thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy đi cùng khi đến khám, chữa bệnh mà vẫn được giải quyết hưởng quyền lợi BHYT.

(Các hình thức thay thế thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh)

Khi đi khám, chữa bệnh, người bệnh xuất trình CCCD gắn chíp hoặc ứng dụng VNeID cho nhân viên y tế để được quét mã QR code kiểm tra thông tin và làm thủ tục khám, chữa bệnh theo đúng quy trình.

Việc này góp phần giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi khám chữa bệnh, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia.

(Việc sử dụng CCCD gắn chip thay thẻ BHYT giấy góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia)

Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên là một trong những cơ sở y tế tuyến huyện đi đầu trong việc áp dụng CCCD gắn chip trong khám chữa bệnh. Mong muốn đem lại sự thuận tiện, hiệu quả, chính xác và nhanh chóng cho người dân, Trung tâm luôn đồng hành cùng người bệnh và gia đình trên hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Đỗ Thảo - Phòng Dân số và Truyền thông

SĐT đường dây nóng

Trung tâm Y tế:

0966.851.919

Sở Y tế:

0967.721.919

Lưu ý: Chỉ điện thoại vào đường dây nóng của Sở Y tế khi đã điện vào đường dây nóng của Trung tâm Y tế nhưng không được giải quyết

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh với nhân viên y tế
  
Thống kê truy cập
 168 Trong ngày
 741 Trong tháng
11 Đang online
Bản quyền 2021 ©Trung Tâm Y tế thị xã Việt Yên
Thiết kế bởi Aptech