Tổng kết công tác y tế, công đoàn, thi đua khen thưởng năm 2023

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Y tế, Công đoàn, Thi đua - Khen thưởng năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, chiều ngày 12/01/2024, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên (TTYT huyện Việt Yên) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế, Công đoàn, Thi đua - Khen thưởng năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc; trưởng các khoa, phòng, Trạm Y tế; Ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng tổ công đoàn và cá nhân thuộc TTYT có thành tích xuất sắc được công nhân danh hiệu thi đua, được khen thưởng của các cấp, các ngành khác.

(Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Y tế, Công đoàn, Thi đua - Khen thưởng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024)

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ cho biết, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế, huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện (UBND huyện) cũng như sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực của toàn thể viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, do vậy về cơ bản các chỉ tiêu về y tế trong năm 2023 đều đạt tiến độ so với kế hoạch đề ra. Trong đó nổi bật là:

Công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành: Đã phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho UBND huyện triển khai các hoạt động công tác y tế trên địa bàn, đặc biệt là công tác xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn đến năm 2030; xây dựng các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của Sở Y tế và UBND huyện.

(Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó trưởng phòng KHNV báo cáo tại Hội nghị)

Các hoạt động khám chữa bệnh tiếp tục được duy trì, hầu hết các chỉ tiêu chuyên môn đều tăng so với cùng kỳ năm trước, tập chung chủ yếu là số lượt khám bệnh, điều trị nội trú, phẫu thuật,...(tổng số lần khám bệnh 140.251 lượt, đạt 100,2% kế hoạch, tăng 17.598 lượt so với cùng kỳ năm 2022; số lượt điều trị nội trú 12.877 lượt, đạt 107,3%, tăng 1.678 lượt so với cùng kỳ năm 2022; Phẫu thuật các loại: 906 ca, tăng 201 ca so với cùng kỳ năm 2022...)

Về hoạt động Y tế dự phòng, an toàn thực phẩm, Dân số - KHHGĐ tiếp tục được triển khai có hiệu quả: Các bệnh truyền nhiễm đều dược kiểm soát tốt, không ghi nhận các dịch lớn, nguy hiểm xả ra trên địa bàn, các ca bệnh lẻ tẻ được phát hiện và xử lý kịp thời; không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm thuộc phân cấp quản lý, thực hiện tốt các dự án/chương trình mục tiêu y tế - dân số trên địa bàn huyện.

Một số hoạt động khác như: công tác cải cách hành chính, công tác xã hội hóa các dịch vụ y tế tại đơn vị, tổ chức hành chính... được thực hiện thường xuyên, đáp ứng được yêu cầu của đơn vị.

Bên cạnh đó, còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như: Nguy cơ bùng phát dịch bệnh luôn tiềm tàng; việc triển khai kỹ thuật chạy thận nhân tạo còn chậm so với kế hoạch đề ra; công tác mua sắm thuốc, vật tư y tế còn gặp nhiều khó khăn; một số chỉ tiêu công tác Dân số - KHHGĐ chưa thực sự bền vững,...

Từ những kết quả đạt được, Trung tâm tiếp tục đề ra các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, trong đó chú trọng đến: Tăng cường phòng, chống các bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm; thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh như tăng cường học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn, tăng cường công tác kiểm tra quy chế chuyên môn, tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới;...

Để làm rõ hơn các những kết quả đã đạt được trong năm qua và mục tiêu trong năm tới, đại diện các khoa, phòng, trạm y tế đã tập trung thảo luận về các giải pháp về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; phòng chống dịch bệnh; những khó khăn, vướng mắc tại Trạm Y tế xã, thị trấn,…

(Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Trưởng Khoa Kiểm soát dịch bệnh báo cáo tham luận về công tác phòng chống dịch bệnh)

(Đồng chí Vũ Văn Nam - Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh tham luận về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại đơn vị)

(Đ/c Nguyễn Thị Hà - Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Nếnh tham luận về tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc tại TYT)

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Luận - Trưởng phòng Tổ chức hành chính cũng báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng, công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua; đồng chí Ngụy Thanh Chiến - Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết công tác Công đoàn và công bố khen thưởng công đoàn.

(Đồng chí Đỗ Thị Luận - Trưởng phòng TCHC báo cáo công tác thi đua - khen thưởng)

(Đồng chí Ngụy Thanh Chiến - Chủ tịch Công đoàn báo cáo công tác Công đoàn)

Kết thúc và bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Minh Phương - Giám đốc Trung tâm đã biểu dương sự phấn đấu, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ của toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, yêu cầu tập thể viên chức, người lao động của đơn vị cần đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Trung tâm Y tế ngày càng phát triển, là địa chỉ tin cậy, tin yêu, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh trao tặng các hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua tại Hội nghị:

Đỗ Thảo - Phòng Dân số và Truyền thông

SĐT đường dây nóng

Trung tâm Y tế:

0966.851.919

Sở Y tế:

0967.721.919

Lưu ý: Chỉ điện thoại vào đường dây nóng của Sở Y tế khi đã điện vào đường dây nóng của Trung tâm Y tế nhưng không được giải quyết

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh với nhân viên y tế
  
Thống kê truy cập
 67 Trong ngày
 789 Trong tháng
11 Đang online
Bản quyền 2021 ©Trung Tâm Y tế thị xã Việt Yên
Thiết kế bởi Aptech