TTYT Việt Yên: Đảm bảo công tác y tế dịp Tết

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-SYT ngày 12/01/2024 về đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, TTYT thị xã Việt Yên đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất, sinh phẩm,...sẵn sàng huy động nhanh nhất khi có cấp cứu, dịch bệnh bùng phát, thảm họa, thiên tai, tai nạn, ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác y tế sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh bùng phát; thảm họa, thiên tai, tai nạn thương tích xảy ra trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, TTYT đã ban hành 03 Kế hoạch, 01 Quyết định và nhiều văn bản triển khai công việc khác. Theo đó:

1. Về nhân lực

Tổ chức trực đủ 4 cấp theo quy định: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, trực bảo vệ. Danh sách trực và SĐT đường dây nóng được niêm yết công khai để đảm bảo thông suốt và hiệu quả 24/24 giờ. Đơn vị đã thành lập Tổ cấp cứu ngoại viện, Tổ Phòng chống dịch cơ động, tổ vận chuyển cấp cứu năm 2024 để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống bất thường xảy ra. Đồng thời xây dựng phương án huy động nhân lực, vật lực trong trường hợp xảy ra thảm họa, ngộ độc thực phẩm, tai nạn hàng loạt, dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

(Bảng phân công trực và phòng chống dịch dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024)

2. Về trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế

Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ thuốc theo danh mục, thuốc chữa bệnh, vật tư y tế tiêu hao hóa chất, các túi thuốc, các phương tiện cấp cứu, danh mục thuốc cấp cứu đảm bảo phục vụ cấp cứu 24/24 giờ; tổ chức kiểm tra bảo dưỡng toàn bộ trang thiết bị y tế sẵn sàng phục vụ cho khám chữa bệnh và cấp cứu. Ngoài ra Trung tâm đã xây dựng phương án dự trữ ô xy, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu, bố trí giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có để sẵn sàng đáp ứng nhanh, kịp thời khi có yêu cầu.

3. Công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm

Từ ngày 22-24/01/2024, Trung tâm đã cử đoàn kiểm tra, giám sát tại các xã trên địa bàn về đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024. Theo đó, đơn vị đã hướng dẫn các Trạm Y tế kiện toàn lại các đội phòng chống dịch cơ động, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, biên soạn các bài tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm...gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan để tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành an toàn thực phẩm của huyện về VSATTP trước, trong và sau Tết để phát hiện sớm và xử lý kịp thời những vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

4. Công tác khám chữa bệnh

Đơn vị đã thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly, phân tuyến điều trị, đảm bảo công tác phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh viện; bệnh nhân đến được tiếp đón, cấp cứu, chuyển tuyến kịp thời. Cơ sở điều trị Methadone, điều trị cai nghiện tự nguyện đã được bố trí, sắp xếp cán bộ y tế trực hằng ngày, đảm bảo đầy đủ thuốc để cung cấp kịp thời cho người bệnh; Trang bị thêm 20 máy sưởi cho bệnh nhân nội trú tại các khoa điều trị đảm bảo phòng chống rét cho người bệnh.

5. Một số nhiệm vụ khác

Ngoài ra, Trung tâm đã quán triệt đến toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo công tác an ninh, trật tự, an toàn giao thông; tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cán bộ viên chức người lao động trong đơn vị gặp khó khăn, người bệnh đang điều trị tại Trung tâm mắc bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn...

Việc đảm bảo công tác y tế tại TTYT thị xã Việt Yên trong dịp Tết Nguyên đán không chỉ là nhiệm vụ của cơ sở y tế mà còn là sự đóng góp tích cực từ cộng đồng. Bằng sự đoàn kết, tập trung và tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ giữa TTYT và cộng đồng, hy vọng nhân dân thị xã Việt Yên nói riêng và cả nước nói chung sẽ có một kỳ nghỉ Tết tràn ngập niềm vui, mọi người đều khỏe mạnh, sẵn sàng bước vào năm mới với năng lượng tích cực và hạnh phúc./.

Đỗ Thảo - Phòng Dân số và Truyền thông

 

 

SĐT đường dây nóng

Trung tâm Y tế:

0966.851.919

Sở Y tế:

0967.721.919

Lưu ý: Chỉ điện thoại vào đường dây nóng của Sở Y tế khi đã điện vào đường dây nóng của Trung tâm Y tế nhưng không được giải quyết

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh với nhân viên y tế
  
Thống kê truy cập
 76 Trong ngày
 798 Trong tháng
12 Đang online
Bản quyền 2021 ©Trung Tâm Y tế thị xã Việt Yên
Thiết kế bởi Aptech